Các yếu tố bạn phải biết khi chọn phao câu

1. Phao phải chắc chắn

Phao chắc chắn được làm bằng vật liệu tốt, bền, chống được mưa gió, có thể ngâm lâu trong nước, tránh được ảnh hưởng từ các gợn sóng. Docautot gợi ý cho bạn các cách chọn phao dưới đây.
Các cách để lựa chọn:
– Phao phải có trọng lượng vừa phải, phao nặng quá thì lụt, nhẹ quá thì nổi.
– Bẻ phao hơi cong để thử độ đàn hồi và xem phao có chắc chắn không.
– Dùng tay búng vào phao, nghe âm vang của phao để xem phao đó là đặc hay bọng, chọn phao vừa đặc vừa bọng.
– Bẻ cong chân phao để xem phao có chắc chắn không, chú ý là bẻ mạnh quá thì rất dễ gẫy phao.
chon phao cau ca 1

2. Phao có độ nhạy cao

Yếu tố đánh giá gồm:
– Chất liệu làm phao nhẹ thì độ nổi lớn.
– Đọt phao nhỏ thì chất lượng tốt.
– Thân phao trôi truốt thì lực cản nước nhỏ.
– Kết cấu phao hợp lý có nghĩa là dưới nặng trên nhẹ.

3. Không thấm nước và biến vị

   Là một trong những tiêu chí quan trong . Trước  khi sử dụng,bạn nên ngâm phao trong nước một thời gian để thử độ biến vị, nếu số nấc phao có sai số từ 1 nấc trở lên thì phao đó không sử dụng được.

4. Tải trọng thích hợp

   Nhiều người cho rằng thân phao càng nhỏ thì càng nhạy là một sai lầm. Phao nhạy hay lụt là quyết định ở sự thích hợp . Hơn nữa, lực nổi của phao đã được giảm đến mức tối thiểu và được cân bằng khi chỉnh phao bằng cách tăng giảm trọng lượng chì. Lực nổi thặng dư chỉ còn tùy thuộc vào độ nổi của đọt phao và vật liệu làm đọt phao.
   Trong thực tế, nhiều người sử dụng phao rất lớn và chì có thể nặng vài lượng nhưng vẫn dính nhiều cá. Thật ra, người nào chỉ biết sử dụng phao nhỏ và chì nhỏ là độ nhạy cao thì sẽ nhận được kết quả ngược lại. Ví dụ như khi cá kéo phao thì nhạy, nhưng khi cá đưa phao thì không nhạy, khi có gió thì không nhạy, nước cạn thì nhạy, nước sâu thì không nhạy, mùa hè nhạy, mùa đông không nhạy. Cho nên, độ nổi của phao phải phù hợp, phải xem xét điểm câu, con người, cá, cự ly, khả năng quan sát, mà chọn phao thích hợp với tiêu chí là phao phải thích hợp và sử dụng tốt.

5. Phao thẳng và đứng vững

   Phao nhạy không có nghĩa là phao đứng vững vàng có nghĩa là phao chịu lực tác dụng không đồng đều, như thế sẽ làm cá hoảng sợ.
Vững vàng có nghĩa là đọt, thân và chân phao kết cấu hợp lý. Tiêu chí chủ yếu để đánh giá là hành trình lên xuống của phao phải nằm trên 1 đường thẳng đứng. Có 2 cách mà docautot đã thử và thấy hiệu quả :
– Một là xoay phao và quan sát chuyển động của đầu phao, nếu không thấy rõ sự xoay tròn của đầu phao thì là phao tốt, nếu đường kính xoay tròn của đọt phao lớn hơn 2 mm thì phao đó không tốt.
– Hai là thử phao trong nước, chỉnh phao 4 – 5 nấc phao, sau đó dùng ngón tay nhấn cho phao chìm xuống nước, quan sát sự xoay tròn và hành trình của phao nếu phao chuyển động vững vàng và trở về vị trí cũ thì là phao tốt.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thông tin của quý khách
Tổng:
Call Now Button